วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ประโยชน์จากช๊อคโกแลต

1 มิตรกับฟันแม้ว่าของหวานจะเป็นตัวการทำให้ฟันผุ แต่สำหรับช็อคโกแลตนั้น เป็นข้อยกเว้นเพราะช็อคโกแลต ละลายได้ในน้ำลาย จึงไม่เหลือคราบติดที่ฟันและยังมีกรดแทนนินซึ้งช่วยยับยั้ง การเกิดแบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุด้วย

2.เป็นยาคลายเครียดช็อคโกแลตมีสาทกระตุ้นระบบประสาท ทำให้สมองผ่อนคลายและยังมีเซโรโทนินซึ่งเป็นสารสร้างความสุขทำให้อารมณ์ดี ยิ่งกินยิ่งHappy

3.ดีต่อหัวใจในช็อคโกแลตมีสาร โพลีฟีนอล เป็นสารที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานดี โดยสารโพลีฟีนอลมีอยู่มากที่สุดในช็อคโกแลตร้อน โกโก้ รองลงมาคือช็อคโกแลตดำ และช็อคโกแลตรสนม

4. มีไขมันอิ่มตัวปกติไขมันอิ่มตัวเป็นไขมันร้าย ที่เป็นอัตรายต่อร่างกาย ทำให้ระดับคอเรสเตอรอลในเลือดสูงแต่ยกเว้นไขมันในข็อคโกแลต ถึงแม้จะเป็นไขมันอิ่มตัวเหมือนกัน แต่นักวิจัยยืนยันว่า..........ไม่มีผลต่อระดับคอเรสเตอรอลเลย.....อัศจรรย์ไหมละ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น